songtu

---Mặc kệ đời ---
Hội viên mới
Ðề: hóa đơn phiếu thu tiền cước máy bay

Phải có cuống vé bạn nhé. Về mặt kế toán thì cần cả quyết định đi công tác nữa.
 

MrCasino

New Member
Hội viên mới
Ðề: hóa đơn phiếu thu tiền cước máy bay

e mới hỏi giám đốc thì bảo " mất cuống vế rồi, tao khồng mua thì lấy đâu ra hóa đơn" :)) bó tay luôn
 

vuong_happy

Member
Hội viên mới
Ðề: hóa đơn phiếu thu tiền cước máy bay

BẠN THAM KHẢO
Theo quy định tại
Khoản 2.8, Điều 6 Thông tư số 123/2012/TT-BTC ngày 27/07/2012 của Bộ Tài chính thì trường hợp Công ty chi mua vé máy bay mà các đại lý bán vé máy bay xuất hóa đơn từ hệ thống của Việt Nam Airline hoặc các hãng máy bay khác thì có phải kèm theo thẻ lên máy bay để làm căn cứ tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN hay không ?
Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Tại Khoản 2.8, Điều 6 Thông tư số 123/2012/TT-BTC ngày 27/07/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp quy định:
Chi phí đi lại và tiền thuê chỗ ở cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.
Trường hợp doanh nghiệp có mua vé máy bay qua website thương mại điện tử cho người lao động đi công tác để phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử, thẻ lên máy bay (boarding pass) và chứng từ thanh toán của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.”
Như vậy, theo quy định trên thì khoản chi phí mua vé máy bay cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định từ các đại lý bán vé của các hãng máy bay thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế mà không cần kèm theo thẻ lên máy bay. Quy định về việc chứng từ chi phải kèm theo thẻ lên máy bay chỉ yêu cầu trong trường hợp không có hóa đơn do mua vé máy bay qua các website thương mại điện tử./.
Nguyễn Thị Diệu Hồng - Phòng TTHT
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577