lengoc3004

Member
Hội viên mới
cho em hỏi là em có giấy nộp tiền thuế gtgt hàng nhập khẩu cho kho bạc, thì lập tờ khai thuế gtgt chung với tờ khai quý luôn hay sao ạ?
 

jano0112

Member
Hội viên mới
cho em hỏi là em có giấy nộp tiền thuế gtgt hàng nhập khẩu cho kho bạc, thì lập tờ khai thuế gtgt chung với tờ khai quý luôn hay sao ạ?
đúng r bạn, kê khai vào là thuế GTGT đầu vào và đc khấu trừ trong kỳ nhé. À, 1 bộ hồ sơ của nó nhớ lưu thêm tờ khai hàng hóa nhập khẩu của Hải quan nữa nhé, thấy mấy chị KT bên tớ làm thế
 

chudinhxinh

Member
Hội viên mới
Kê khai thuế GTGT của hàng nhập khẩu

Cách kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu?

Hướng dẫn cách kê khai thuế GTGT của hàng nhập khẩu?

Cách kê khai thuế gtgt hàng nhập khẩu?

Điều kiện khấu trừ thuế GTGT cho hàng nhập khẩu?

+++ Theo Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ tài chính hướng dẫn về Điều kiện khấu trừ thuế GTGT như sau:

– Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu ( tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được) hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặtđối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.

=>Như vậy: chỉ khi Đơn vị nhập khẩu có Chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩucó chứng từ thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ không dùng tiền mặt thì mới được Kê khai và khấu trừ thuế.

2. Kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu như thế nào?

Kế toán căn cứ vào Chứng từ nộp tiền thuế GTGT khâu nhập khẩu để kê khai vào chỉ tiêu [25] trên tờ khai Mẫu 01/GTGT Ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC

---> Chú ý: Không dùng Tờ Khai Hải Quan để kê khai thuế GTGT NK trên bảng kê HHDV mua vào. Khi nào đi nộp thuế GTGT NK mới được kê khai khấu trừ thuế.

--->Hồ sơ nhập khẩu nên kẹp các chứng từ như sau :

– Tờ khai hải quan và các phụ lục

– Hợp đồng ngoại (Contract )

– Hóa đơn bên bán ( Invoice )

– Các giầy tờ khác của lô hàng như: Chứng nhận xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng…

– Các hóa đơn dịch vụ liên quan đến hoạt động nhập khẩu như: Bảo hiểm, vận tải quốc tế, vận tải nội địa, kiểm hóa, nâng hạ, phí chứng từ, lưu kho …

– Giấy nộp tiền vào NSNN

– Thông báo nộp thuế/ UNC thuế

– Lệnh chi/ UNC thanh toán công nợ ngoại tệ người bán


 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577