huyengtbaby

New Member
Hội viên mới
em chào các anh, các chị ạ!
em là sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Thương Mại, hiện tại em đang làm nghiên cứu khoa học về sự thỏa mãn của khách hàng về chất lượng dịch vụ của VietinBank! Nhưng em đang gặp một vấn đề không nhỏ là không biết khảo sát và tiếp cận khách hàng như thế nào vì những người em gặp thường chỉ sử dụng thẻ atm hoặc chuyển tiền là chính nên ít đến các quầy giao dịch!!!
hxhxxx em hy vọng các anh các chị có thể tư vấn giúp em là em cần phải làm gì để thu được kết quả khảo sát vì cuối tuần này là em phải nộp bài rồi! hix em rất muốn thu được kết quả thực tế chứ không phải kết quả ảo nên không muốn ngồi bịa số liệu!
Anh chị nào đã sử dụng các dịch vụ vủa VietinBank có thể thực hiện bảng khảo sát giúp em chứ ah!!!! em xin chân thành cảm ơn anh chị!
em gái cần sự giúp đỡ của anh chị nhiều lắm ạ! mọi bài khảo sát của anh chị có thể giúp đỡ em xin làm phiền anh chị gửi về địa chỉ: huyengt.vcu@gmail.com
http://www.mediafire.com/file/npdadb7j727q7w7/Kh%u1EA3o%20s%E1t%20kh%E1ch%20h%E0ng%20VietinBank.doc
 

Mr.Big

Không Ngờ
Hội viên mới
Ðề: VietinBank - vấn đề lớn....

Em có ít thời gian nên không thể lấy các ý kiến của mọi người để tổng hợp. Để đo lường về chất lượng dịch vụ của Vietinbank hay các Bank khác Em cần có sự so sánh với các NH khác nhau và có có tiêu chí đo lường dịch vụ như thời gian tác nghiệp, được tư vấn đủ các vấn đề thậm chí hỏi lại KH xem có còn cần gì nữa không...A sẽ tìm mẫu form đó và gửi cho Em. Chúc Em thành công.
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577